Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển máy phát điện

ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN:

Bất kỳ bộ phận máy móc phức tạp nào cũng cần có giao diện người dùng để cho phép người dùng theo dõi hoạt động của nó, kiểm tra chức năng hiệu quả và can thiệp khi có yêu cầu. Máy móc quá nóng, chậm, tăng tốc hoặc thường thay đổi hiệu suất dựa trên nhiều yếu tố như mệt mỏi, điều kiện thời tiết và sự hao mòn của các bộ phận và bộ phận.

Trong các máy điện, giống như máy phát điện, những thay đổi khác nhau này tạo thành tín hiệu điện. Thông tin bổ sung về máy phát điện và các thành phần của chúng cũng có thể được tìm thấy trong bài viết, Cách thức hoạt động của máy phát điện. Các tín hiệu này có thể được xử lý thông minh để kiểm soát hiệu suất của máy. Rất nhiều máy móc trong môi trường đô thị (như đèn tín hiệu và cửa tự động) hoàn toàn tự quản lý do các bộ điều khiển như vậy. Chúng có các cảm biến có thể phát hiện các thay đổi trong các thuộc tính vật lý như nhiệt và tốc độ và tạo tín hiệu tương ứng. Các máy phát điện hiện đại cũng có các cảm biến tương tự để phát hiện các thay đổi trong tất cả các loại thông số khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để điều khiển máy phát thông qua bảng điều khiển.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN LÀ GÌ?

Trực quan, bảng điều khiển là một bộ màn hình cho biết việc đo các thông số khác nhau như điện áp, dòng điện và tần số, thông qua đồng hồ đo và mét. Các đồng hồ đo và đồng hồ đo này được đặt trong một thân kim loại, thường là chống ăn mòn, để bảo vệ khỏi tác động của mưa hoặc tuyết. Bảng điều khiển có thể được thiết lập trên thân của máy phát điện, thường là trường hợp với các máy phát nhỏ. Nếu chúng được gắn trên máy phát điện, chúng thường có các miếng đệm chống rung giúp cách ly bảng điều khiển khỏi các cú sốc. Bảng điều khiển cho máy phát điện công nghiệp lớn hơn có thể tách biệt hoàn toàn với máy phát điện và thường đủ lớn để tự đứng. Các thiết bị này cũng có thể được gắn trên kệ hoặc treo tường bên cạnh máy phát điện, thường thấy bên trong vỏ bọc hoặc các ứng dụng bên trong như trung tâm dữ liệu.

Bảng điều khiển máy phát điện là gì?

Bảng điều khiển thường được gắn các nút hoặc công tắc giúp vận hành máy phát điện như nút tắt hoặc phím bật. Các công tắc và đồng hồ đo thường được nhóm trên cơ sở chức năng. Điều này làm cho bảng điều khiển thân thiện và an toàn để sử dụng vì nó giảm thiểu khả năng người vận hành vô tình chọn hoặc thực hiện điều khiển sai. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng tắt máy phát rung bằng cần gạt lò xo vào giữa đêm và bạn sẽ đánh giá cao lý do tại sao việc cắt một công tắc đơn giản ở bảng điều khiển lại có ý nghĩa.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN MÁY PHÁT ĐIỆN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bảng điều khiển đang trở thành một thiết bị điện tử ngày càng phức tạp với bộ vi xử lý có thể điều khiển đầu vào từ các cảm biến để giúp đưa ra phản hồi cho máy tự quản lý. Một phản hồi như vậy có thể là nhiệt độ, biểu thị quá nhiệt, các ví dụ khác về quá / dưới tốc độ và áp suất dầu thấp / cao. Thông thường, một cảm biến nhiệt bên trong máy phát sẽ cảm nhận được sự tích tụ nhiệt trong thân máy phát và truyền nó cho bộ vi xử lý trong bảng điều khiển. Sau đó, bộ vi xử lý sẽ thực hiện các biện pháp hiệu quả để điều chỉnh hiệu suất của máy bao gồm cả tắt máy nếu, ví dụ, áp suất dầu quá thấp hoặc nhiệt độ chất làm mát quá cao, dẫn đến tích tụ nhiệt. Trong các tình huống công nghiệp, chức năng này của bảng điều khiển ngày càng trở nên quan trọng. Bộ vi xử lý hoặc vi điều khiển được nhúng trong mạch bên trong bảng điều khiển và được lập trình để nhận đầu vào cảm biến và phản ứng với điều đó với các quy tắc điều khiển được lập trình.

Bảng điều khiển có thể được kết hợp với Công tắc chuyển tự động (ATS) để duy trì tính liên tục của năng lượng điện. ATS phát hiện mất điện khi lưới điện cục bộ của bạn bị hỏng. Nó báo hiệu bảng điều khiển để khởi động máy phát điện. Tùy thuộc vào loại máy phát điện được sử dụng, bảng điều khiển có thể kích hoạt phích cắm phát sáng (cho động cơ diesel) trong một khoảng thời gian có thể điều chỉnh. Sau đó, nó sẽ khởi động máy phát điện bằng bộ khởi động tự động, tương tự như máy bạn tham gia khi bạn bật chìa khóa trong bộ đánh lửa của xe vào buổi sáng. Ngay khi động cơ của máy phát đạt tốc độ tối ưu, bộ khởi động được giải phóng. ATS sau đó chuyển sang nguồn điện máy phát và bạn có thể quay lại hoạt động kinh doanh như bình thường mà không cần phải tranh giành điên cuồng để tìm ra nguyên nhân gây mất điện. Khía cạnh này của bảng điều khiển làm cho nó cực kỳ hữu ích trong nhà khi thời tiết xấu và trong các tình huống công nghiệp để đảm bảo tính liên tục quan trọng của nhiệm vụ.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN TÙY CHỈNH:

Các đơn vị bảng điều khiển thường được thiết kế và sản xuất bởi nhà sản xuất máy phát điện của bạn. Hầu hết các máy phát điện đều có bảng điều khiển tích hợp được nhúng cùng với sản phẩm.

Một số điều phổ biến hiện nay bảng điều khiển của chương trình cung cấp bao gồm; đọc kỹ thuật số liên tục, màn hình LCD ký tự lớn, hiển thị với thời gian chạy, cảm biến áp suất dầu và nhiệt độ nước, đặt điểm và tùy chọn tin nhắn tùy chỉnh, dây nối, khả năng khởi động / dừng từ xa và cục bộ, và tất nhiên là có khả năng tắt.

Bảng điều khiển tùy chỉnh

Bạn có thể có các yêu cầu đặc biệt ở trên và ngoài bộ tính năng chung bao gồm các đơn vị tiêu chuẩn, chẳng hạn như đồng hồ đo và đồng hồ đo, các thông số rất cụ thể cần theo dõi, ưu tiên cho các chỉ số LCD thay vì đồng hồ đo tương tự, yêu cầu tự động hóa và nhiều yếu tố khác thường không được cung cấp bởi bảng điều khiển gốc của nhà sản xuất máy phát điện. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể có một bảng điều khiển được thiết kế tùy chỉnh và sau đó lắp vào máy phát điện hoặc xem xét việc mua một thiết bị đáp ứng nhu cầu của bạn từ một số nhà cung cấp bên thứ ba chuyên về bảng điều khiển. Bảng tùy chỉnh khá phổ biến trong cả máy phát điện công nghiệp và dân dụng. Ngoài việc chọn bảng điều khiển, bài viết sau có chứa các mẹo bổ sung khi mua máy phát điện. Vì vậy, lần tới khi bạn đánh giá máy phát điện để sử dụng, đừng quên kiểm tra tất cả các thông tin cụ thể trên bảng điều khiển và các tính năng mà nó cung cấp để đảm bảo rằng nó sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Gọi điện thoại
0346.037.670
Chat Zalo